Khả năng phòng và điều trị ung thư kỳ diệu của nấm hầu thủ

Khả năng phòng và điều trị ung thư kỳ diệu của nấm hầu thủ

Từ xưa tới nay nấm hầu thủ đã được biết tới ở nhiều quốc gia với công dụng nâng cao khả năng hệ miễn dịch, phục hồi niêm mạc dạ dày, chữa thủng loét ruột, nâng cao khả năng đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hoá, chống đột biến, làm giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hoá và ức chế sinh trưởng của tế bào ung thư.
Nhưng ở Việt Nam, các tác dụng tuyệt với đó của nấm hầu thủ chưa được nhiều người biết tới. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có được toàn bộ thông tin về nấm hầu thủ và cách ứng dụng nó trong việc phòng và chữa bệnh.

More...

Thông tin cơ bản về Nấm hầu thủ

Tên gọi khác: nấm đầu khỉ, đầu sư tử, đầu gấu, đầu ông già, râu thần rừng, Hầu đầu cô, Thích khuẩn, Vị khuẩn…Tên tiếng Anh thông dụng là Monkey’s Head, Lion’s Mane, Houtou, tên tiếng Nhật là Yamabushi-take, Trung Quốc còn gọi là Shishigashida vì quả thể trông giống bườm sư tử.

Nấm hầu thủ có rất nhiều tên gọi khác nhau

Nấm hầu thủ có rất nhiều tên gọi khác nhau

Tên khoa học: Hericium erinaceus (Bulleard: Fries) Persoon, là loại nấm được phân loại thuộc lớp nấm Đảm Basidiomycetes, bộ Aphyllophorales, họ Hydnaceae.

Mô tả: Quả thể Hầu thủ thường hình cầu hoặc hình ellip, mọc riêng rẽ hoặc thành chùm có tua nấm dày đặc, rủ xuống như đầu khỉ, lúc già tua dài và chuyển sang màu vàng trông như bườm sư tử. Quả thể khi non có màu trắng ngà, thịt màu trắng, khi già nấm ngả sang màu vàng đến vàng sậm, các tua nấm chính là lớp bào tầng, dài từ 0.5-3cm, trên bề mặt tua có các đảm màu trắng mang bào tử đảm hình cầu, giữa bào tử có một giọt nội chất tròn.

Thành phần dinh dưỡng:

Các kết quả phân tích nấm hầu thủ trồng tại các nước khác nhau trên thế giới cho thấy trong 100g nấm khô hầu thủ có:

 • Protein: 23g – 31,7g
 • Lipid: 1,8g – 4,68g
 • Khoáng tổng số: 8,8g – 9,8g.
 • Carbonhydrat: 6,5g – 17,6g
 • Phosphor: 30g-40g
 • Sắt: 18mg – 79,6mg
 • Calcium: 1,3mg – 180mg
 • Kali: 4,46mg – 43,7mg
 • Magnesium: 117mg – 123mg
 • Thiamin: 5,33mg
 • Riboflavin: 3,91mg
 • Calciferol: 240IU
 • Niacin: 16mg – 18,3mg
 • Ergosterol: 381mg
 • Năng lượng: tính trên 100g nấm tươi là 68Kcal – 335Kcal
Nấm hầu thủ chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng

Nấm hầu thủ chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng

Ngoài ra, các kết quả phân tích trên thế giới cho thấy nấm hầu thủ không có độc tính trên sợi tơ và tai nấm.

Thành phần hóa học và dược tính:

Phân tích hóa học cho thấy nấm hầu thủ có các thành phần có tác dụng sinh học như: Hericenone A,B,C,D,E,F,G,H; các Xylan; Heteroxylan; Heteroglucan; Proteoglucan; Adenosine monophosphat, Guanosine monophosphat… Kawaghishi et al, (1994) đã xác định được 2 lectin có trong lượng phân tử là 15-16Kda và 54 Kda.

5 Công dụng thần kỳ của nấm hầu thủ

Nấm hầu thủ có rất nhiều công dụng. Các thành phần trong nấm hầu thủ đều có những hoạt tính sinh học tự nhiên giúp phòng, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe cho con người mà không hề có tác dụng phụ.
Dưới đây là những hoạt tính sinh học và công dụng chính của nấm hầu thủ.

Hoạt tính chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến khối u, bướu

Nấm hầu thủ có hoạt tính chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Chất beta-glucan trong nấm hầu thủ có tác dụng chống lại khối u và ức chế tế bào ung thư. Đặc biệt với bệnh nhân bị ung thư gan, dạ dày và đại tràng, nếu sử dụng nấm hầu thủ lâu ngày sẽ làm ức chế các tế bào ung thư di căn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Hoạt tính bảo vệ, tăng cường hệ thần kinh
Nấm hầu thủ có tác dụng tốt với bệnh nhân có triệu trứng suy nhược, bất an. Polysaccharide trong dịch nuôi cấy nấm có tác dụng tăng cường sự phát triển và biệt hóa của tế bào thần kinh, nấm hầu thủ giúp nâng cao nhận thức, ngăn chặn tổn hại thần kinh. Dịch chiết nước nóng nấm hầu thủ có tác dụng hồi phục các tế bào thần kinh bị tổn thương tái tạo thần kinh ngoại vi, kích thích phát triển hệ thần kinh trung ương, tăng phát triển hệ thần kinh.

Hoạt tính chống oxi hóa Gốc tự do hoạt động
Hoạt động của gốc tự do thường liên quan đến một số quá trình thoái hóa, bệnh tật và hội chứng, bao gồm ung thư, tim mạch, bệnh suy giảm thần kinh, và các rối loạn liên quan đến tuổi già. Nấm hầu thủ có hoạt tính chống oxi hóa, bao vây gốc tự do làm giảm sự tích tụ của gốc tự do trong gan, thận giúp bảo vệ cơ thể, chống lão hóa da.

Hoạt tính liên quan đến tim, mạch máu
Nấm hầu thủ được dùng từ lâu chữa các bệnh liên quan đến mất kiểm soát đồng hóa lipid, có liên quan tới bệnh tim mạch. Nấm hầu thủ làm cải thiện quá trình chuyển hóa lipid, ngăn chặn sự ngưng kết tiểu cầu, giảm bệnh huyết khối. Hoạt tính chống ngưng kết tiểu cầu của nấm hầu thủ có tác dụng giảm đường máu giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Hoạt tính kháng khuẩn, kháng viêm, phòng chống nhiễm trùng và chữa lành vết thương
Nấm hầu thủ có tác dụng ngăn ngừa ức chế tổng hợp, có tác dụng kháng viêm, kiểm soát nhiễm khuẩn ở bệnh nhân sau khi phẫu thuật.
Dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng cũng cho thấy nấm hầu thủ có tác dụng giảm sử dụng kháng sinh tiêm tĩnh mạch và rút ngắn thời gian điều trị với bệnh nhân.
Hoạt động thực bào trong nấm hầu thủ đóng vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương sau phẫu thuật hoặc chấn thương.

Đối tượng cần sử dụng nấm hầu thủ

Sản phẩm rất tốt cho mọi đối tượng bị các bệnh liên quan đến suy giảm miễn dịch như:

Bệnh nhân có khối u nên dùng nấm hầu thủ để hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất

Bệnh nhân có khối u nên dùng nấm hầu thủ để hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất

 • Người bị mắc các bệnh truyền nhiễm, người có khối u, phì đại tuyến tiền liệt và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
 • Bệnh nhân ung thư đã qua hóa trị, xạ trị.
 • Các bệnh khác liên quan đến tổn thương hệ miễn dịch.
 • Vận động viên, người lao động nặng nhọc, người sau chấn thương. Người thiếu dinh dưỡng, hấp thu kém
 • Người làm việc căng thẳng về cảm xúc.
 • Người làm việc nhiều trong môi trường điện từ, hay phải tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng (tia UV từ mặt trời).
 • Làm đẹp da và tóc, tăng giấc ngủ sâu, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa.

Các tài liệu chứng minh về khả năng phòng và điều trị ung thư hiệu quả ở nấm hầu thủ

Những nghiên cứu chứng minh về nấm hầu thủ có khả năng trên.
Ying (1987) cho biết đã dùng viên hoàn nấm hầu thủ để điều trị có kết quả ung thư thực quản và dạ dày. Polysaccharide tan trong nước của hầu thủ làm tăng hệ miễn dịch và chống lại ung thư phổi di căn.
Theo Mizuno (1992, 1999) polysaccharide chiết từ nấm có hiệu quả trên ung thư thực quản, dạ dày và ung thư da.

Gần đây một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã nhận bằng sáng chế về phương pháp chiết xuất, phân lập NGSF (Nhân tố kích thích sinh trưởng thần kinh). Họ đã tìm ra hợp chất làm tái sinh trưởng Neuron, gần như là một kỳ công có ý nghĩa to lớn trong sự phục hồi sự thoái hóa thần kinh, cải thiện chứng mất trí nhớ do lão suy, gia tăng thông minh và cải thiện phản xạ.

Theo tài liệu của Trung Quốc thì nấm hầu thủ có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phục hồi niêm mạc dạ dày, chữa thủng loét ruột, nâng cao năng lực đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hóa, chống đột biến, làm giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hóa, ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư . . .
Trong lâm sàng, các bác sĩ Trung Quốc đã sử dụng rộng rãi nấm hầu thủ để điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày và các bệnh đường tiêu hóa khác. Có nghiên cứu thực hiện trên 227 bệnh nhân có bệnh từ 2 năm trở lên, số có hiệu quả đạt tới tỉ lệ 85,2% – 92,5%.
Đặc biệt chú ý là Trung Quốc người ta đã dùng nấm hầu thủ để điều trị có hiệu quả ung thư dạ dày, kể cả những trường hợp điều trị bằng hóa chất không có hiệu quả. Các thí nghiệm về bệnh tim cũng đã được khảo nghiệm ở Trung Quốc và thu được kết quả tốt qua theo dõi trên điện tâm đồ và triệu chứng lâm sàng.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nấm hầu thủ được sấy khô và chiết bằng nước nóng, giúp tăng sức tiêu hóa, cường tráng và tác động như là thuốc bổ cho hệ thần kinh, điều này đã được các khảo cứu xác nhận. Dịch chiết nước nóng từ hệ sợi nấm và nấm hầu thủ là chất căn bản có trong thức uống thể thao tên là Houtou đã được vận động viên Trung Quốc dùng trong thế vận hội Châu Á (1990) chắc chắn đã góp phần vào thành tích xuất sắc của vận động viên Trung Quốc.

Sử dụng nấm hầu thủ thế nào cho đúng?

Đun nước uống:
Nấm khô cắt lát khoảng 10g nấu với 1 lít nước đến sôi, để lửa riu riu khoảng 10 phút, sau đó uống nóng hoặc để nguội dùng trong ngày, nước có vị ngọt hơn nhẫn đắng, bã nấm hầu thủ sau khi nấu có thể ăn được nhưng hơi dai.

Nấu súp tầm bổ cơ thể:
Nấm tươi hoặc khô cắt lát mỏng hoặc như quân cờ, hoặc cắt sợi (200g tươi hoặc 20g khô) nấu với khoảng 50g thịt hoặc tôm băm nhuyễn vo viên, cho một ít muối, hành lá xắt nhuyễn và rắc một ít tiêu, vài giọt dầu mè sẽ được một tô súp thơm ngon đủ cho 4 người dùng, dành cho những người yếu sức, cần hồi phục hoặc người bệnh hoặc lao động chân tay, trí óc sau một ngày làm việc cần phục hồi sinh lực, cũng thích hợp cho người ăn kiêng.

Trị viêm loét dạ dày, ruột, tiêu hóa kém, kém ăn.
Ngoài ra, có thể phối hợp với Nấm linh chi như sau: 5g nấm linh chi khô, 5g nấm hầu thủ khô lát mỏng nấu nước uống hàng ngày dùng trị viêm loét dạ dày, ruột, tiêu hóa kém, kém ăn.

Canh nấm hầu thủ tầm bổ cơ thể
Canh nấm hầu thủ tầm bổ cơ thể

Bên cạnh Nấm hầu thủ, Nano Curcumin và Trinh nữ hoàng cung cũng là hai thần dược có tác dụng tương tự trong điều trị ung thư.

Nano Curcumin


Nghệ vàng là một loài cây thuốc quý được các nhà khoa học, chuyên môn đánh giá cao. Trong Nghệ vàng có chứa hoạt chất Curcumin, hoạt chất này là một thành phần cực kỳ quý hiếm và quan trọng trong củ nghệ vàng đã được khoa học chứng minh
Cucurmin chống oxy hóa – vô hiệu hóa gốc tự do (nguyên nhân hàng đầu gây ra tế bào ung thư)
Là chất hủy diệt tế bào ung thư cực mạnh, nó vô hiệu những tế bào ung thư, ngăn chặn tế bào ung thư ác tính mới hình thành mà không làm ảnh hưởng đến tế bào ung thư lành tính. Vì vây, curcumin là chất phòng và chống ung thư cực kỳ hữu ích.

Tuy nhiên, Curcumin có 1 hạn chế cực kỳ lớn là: Không tan trong nước => độ hấp thu rất thấp (khoảng 2%) => để đạt hiệu quả phải dùng liều cực kỳ lớn (tương đương phải dùng 1,3-2,6 kg nghệ/ngày) và phải dùng liên tục trong 1 thời gian dài nên khó mà đáp ứng nổi.
Vậy làm cách nào để khắc phục điểm hạn chế này: Curcumin không tan trong nước ?
Đó là: Làm kích thước Curcumin thật nhỏ bằng công nghệ Nano => tạo ra Nano Curcumin với ưu điểm
Có tất cả các tác dụng của Curcumin, Với kích thước cực kỳ nhỏ
=> Nano Curcumin dễ tan trong nước (Độ tan gấp 7.500 lần)
=> Độ hấp thu lên đến 80%
=> Đạt mức hiệu quả cao nhất, gấp 40 lần so với các curcumin thông thường

Trinh nữ hoàng cung


Trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids (hợp chất hữu cơ có dược tính mạnh). Trong đó, một số alkaloids có tác dụng kháng khuẩn, chống sự phát triển của tế bào khối u… từ đó giúp phòng ngừa và đ iều trị các bệnh u xơ như u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, u ở vú, khối u ở cổ.
Ngoài ra, loại cây này còn chữa được các bệnh như bướu cổ, viêm họng, viêm loét dạ dày tá tràng, phong thấp, mụn nhọt. Cây trinh nữ hoàng cung còn được sử dụng để điều trị các bệnh ung thư như ung thư vú, tử cung, dạ dày, phổi và tuyến tiền liệt.

Điều Tuyệt Vời là:
Chúng ta có thể kết hợp cả 3 thần dược có khả năng điều trị ung thư trên (Nano Curcumin, Nâm hầu thủ và Trinh nữ hoàng cung) trong một Thực phẩm chức năng DÀNH RIÊNG cho người ung thư, TĂNG CƯỜNG hệ miễn dịch và GIẢM độc tính hóa trị, xạ trị !!!
Công ty Cổ phần Phát triển & Sản xuất các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đã giúp bạn thực hiện điều đó, tạo ra NP-C200 (sản phẩm của sự kết hợp tuyệt vời giữa Nano Curcumin, Nấm hầu thủ và Trinh nữ hoàng cung để điều trị ung thư).

TPCN NP-C200 có chứa 3 thành phần chính sau:

Nano curcumin

Là chất chống oxy hóa cực mạnh, chiết xuất từ cây nghệ. Nano Curcumin giúp trung hòa và vô hiệu hóa các gốc tự do (thủ phạm trực tiếp gây ra ung thư), có khả năng ức chế tế bào ác tính

Trinh nữ hoàng cung

Là 1 cây thuốc quý trong Y Học Phương Đông, có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ức chế sự phát triển của tế bào u và kích thích tế bào lympho T (của hệ miễn dịch) hoạt động và phát triển.

Nấm hầu thủ

Nhiều dinh dưỡng, có chứa Beta Glucan, Polysaccharide giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ phòng và điều trị các loại ung thư nguy hiểm mà không có tác dụng phụ

TPCN Viên nang cứng NP-C200

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Công dụng

 • Bổ sung các chất chống oxy hóa, trung hòa gốc tự do
 • Dùng kết hợp trong các trường hợp đang điều trị u bướu, ung thư
 • Giảm độc tính, tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị u bướu

Đối tượng sử dụng

 • Người có thể trạng yếu
 • Người đang trong quá trình phục hồi sức khỏe
 • Người đang, sau điều trị tia xạ, hóa chất

Cách sử dụng

Dùng lúc đói

 • Phòng ngừa nguy cơ hoặc tái phát : 1 - 2 viên x2 lần / ngày
 • Hỗ trợ liệu pháp điều trị: 2 - 3 viên x 3 lần / ngày

Thông tin khác

Quy cách: Hộp 30 viên nang

Bảo quản: Nơi nhiệt độ không quá 30 độ C, tránh ẩm.​

Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.​

Sản phẩm của: Công ty Cổ phần Phát triển & Sản xuất các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam.​​

Sản phẩm được bộ y tế kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Chuyên gia nói gì?

"Beta Glucan trong nấm hầu thủ có tác dụng chống, ức chế tế bào ung thư"

Nấm hầu thủ có hoạt tính chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Chất beta-glucan trong nấm hầu thủ có tác dụng chống lại khối u và ức chế tế bào ung thư. Đặc biệt với bệnh nhân bị ung thư gan, dạ dày và đại tràng, nếu sử dụng nấm hầu thủ lâu ngày sẽ làm ức chế các tế bào ung thư di căn, tăng sức đề kháng cho cơ thể

-GS. Paul Stamets (Mushroom Expert)

Khi tế bào ung thư phát triển, đòi hỏi phải được nuôi dưỡng nên sinh ra các mạch máu mới, tế bào ung thư sinh sản xong, lại rơi vào mạch máu rồi di căn lên phổi, não. Nano Curcumin ức chế sinh ra mạch máu mới, khi đó không có chất để nuôi nên tế bào ung thư dễ chết hơn và khó di căn đến cơ quan khác; Nano Curcumin làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa trị, xạ trị nên khi phối hợp sẽ làm giảm được liều hóa trị, xạ trị, giảm được độc tính.

-GS. Đào Văn Phan (Đại học Y Hà Nội)

Trong cây Trinh nữ hoàng cung Việt Nam có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u, hỗ trợ trị liệu chứng phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung và ức chế sự tăng trưởng của tễ bào ung thư.

-GS. Đỗ Tất Lợi

>