Thoát chết vì ung thư vú và u xơ tử cung nhờ cây trinh nữ hoàng cung

Thoát chết vì ung thư vú và u xơ tử cung nhờ cây trinh nữ hoàng cung

Ung thư vú và u xơ tử cung là một bệnh thường gặp ở nữ giới, nhất là những trường hợp bị cường estrogen, không sinh nở hoặc sinh muộn. Bệnh u xơ cổ tử cung được định nghĩa là sự xuất hiện một hoặc nhiều khối u xơ với kích thước khá đa đạng bên trong cổ tử cung. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì sự hình thành của các khối u xơ trong cổ tử cung có liên quan mật thiết đến hormone estrogen trong cơ thể. Khi lượng hormone này tăng cao thì kích thước của các khối u cũng sẽ tăng lên.

Bà Bùi Thị Các (65 tuổi, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) nổi tiếng cả làng nhờ thoát chết kỳ diệu 2 trọng bệnh là ung thư vú và u xơ tử cung chỉ nhờ cây trinh nữ hoàng cung trong vườn nhà.

Đã hơn chục năm phát hiện ra ung thư, nhưng hiện tại bà sống rất khỏe mạnh và lao động như người bình thường. Tất cả bí quyết chữa bệnh của bà đều rất tình cờ và nằm gọn ở góc vườn.

Khổ sở vì ung thư vú

Bà phát hiện ra mình bị ung thư vú năm 2005 khi bỗng dưng thấy một bên vú rắn đanh lại. Lúc đầu bà cứ nghĩ là hạch thông thường nên chắc mẩm chỉ một thời gian là nó… tự khỏi nên chủ quan không đi khám chữa gì. Đến khi mãi không thấy “cái hạch” biến mất mà ngày càng đau nhức, khó chịu, cơ thể thì mệt mỏi, lại gầy sọp đi trông thấy, bà mới đi khám thì bệnh viện kết luận là bị ung thư vú.

Bà và cả nhà choáng lắm, vì 11 năm trước lại ở quê nên ung thư vẫn còn là một căn bệnh rất xa lạ, và với mọi người nó còn ghê gớm hơn cả HIV bây giờ.

Nghe nói đến việc điều trị rất đau đớn, rụng hết cả tóc lại còn tốn nhiều tiền nên gia đình bà tìm phương án khác chữa trị. Dò hỏi khắp nơi thì có người mách ở bên huyện Tam Nông có ông lang chữa ung thư hay lắm. Thế là một tuần 2 lần bà lặn lội sang Tam Nông đắp lá thuốc. Bà đắp cả tháng trời mà bệnh không suy suyển.

Thuốc Nam không có tác dụng nên dù sợ bà vẫn phải quyết định đến viện cắt bỏ những khối u ở ngực. Thế nhưng, các bác sĩ cắt bỏ một khối u, thì chỉ dăm bữa nửa tháng sau, ngực bà Các lại nổi lên mấy khối u khác. Ban đầu nhỏ bằng ngón tay, sau cứ lớn dần và rắn đanh lại.

Sức khỏe của bà ngày càng suy kiệt, chỉ trong thời gian ngắn, từ một người phụ nữ suốt ngày quần quật với ruộng đồng, bà Các trở nên ốm yếu đến mức chỉ nằm liệt giường, không đi lại được, những việc vệ sinh cá nhân hàng ngày cũng cần người giúp.

Nghĩ lại những ngày tối tăm đó, bà Các buồn rầu: “Năm tôi phát bệnh, tôi mới 56 tuổi. Cũng không còn trẻ, nhưng “ra đi” thì sớm quá. Cũng bi đát lắm, song chẳng biết làm sao. Mắc bệnh ung thư là coi như khoác lên mình cái án tử rồi. Với lại, điều trị bằng thuốc Tây, bằng thuốc Nam đều vô hiệu, tôi còn biết trốn chạy bệnh bằng cách nào nữa?”.

U xơ tử cung tái phát khi đang chiến đấu với ung thư

Tưởng như ung thư vú là bi kịch lớn nhất đối với bà và gia đình, nhưng bệnh tình chưa kết thúc ở đó. Đang đến giai đoạn xạ trị, các cơn đau ung thư vẫn hành hạ thì bà lại phát hiện ra u xơ tử cung.

Năm 1999, bà đã phải phầu thuật u xơ 1 lần, giờ “nó mọc lại, tròn như quả bàng”. Không thể điều trị cùng lúc 2 bệnh, bà quyết định “mổ u trước thôi, còn cái ung thư vú thì cứ… để đấy đã”.

Người phụ nữ 65 tuổi bồi hồi nhớ lại: “Nói chung, tình cảnh của tôi lúc ấy là héo lắm rồi. Chẳng biết sống nay chết mai ra sao đâu. Chữa thì vẫn chữa vậy thôi, chứ thực sự không hi vọng gì lắm. Người ta có một bệnh nặng đã không qua khỏi, tôi đây dính cả hai bệnh, làm thế nào mà “thoát”? Cũng đành, trời gọi ai người nấy dạ, tôi cứ cố chữa chứ không hi vọng gì mấy”.

Dân làng đến thăm “lần cuối” bất ngờ phát hiện cây thuốc quý trong vườn

Từ ngày phát hiện ra bà Các mang trong người hai thứ bệnh trọng, gia đình bà lúc nào cũng như có đám. Ngôi nhà của bà vốn ở rìa làng, chẳng mấy khi có người lai vãng, bỗng trở nên tấp nập, nhộn nhịp người ra kẻ vào. Ở nhà quê “nghĩa tử là nghĩa tận”, bao giờ người ta cũng dành cho nhau cái tình như thế, họ đến gặp bà Các lần cuối, kẻo lỡ… không kịp. Nhìn bà con, họ hàng đến trước giường của mình ra ý chia tay, bà Các không khỏi ứa nước mắt.

Bà Các ngồi bên luống trinh nữ hoàng cung đã cứu mạng mình

Bà Các ngồi bên luống trinh nữ hoàng cung đã cứu mạng mình

Cuối năm 2005, đang lúc gia đình tính đưa bà đi phẫu thuật khối u xơ tử cung, có người trong xã đến hỏi xin cây trinh nữ hoàng cung về chữa u xơ tiền liệt tuyến. Cả nhà bà ngơ ngác: “Nhà tôi làm gì có cây trinh nữ hoàng cung, mà có biết trinh nữ hoàng cung là cái cây gì đâu”. Bà Các nhớ lại: “Họ ra vườn nhà tôi, chỉ vào đám cây như cây hoa loa kèn ở góc vườn và bảo đấy là cây trinh nữ hoàng cung. Con gái của bà thông gia nhà tôi, nó đi dạy học ở trong Đà Lạt rồi mang cây đó về cho bà ấy trồng. Hôm tôi lên thành phố Lào Cai thăm nhà thông gia thì bà ấy bảo tôi có loại cây chữa được bách bệnh. Bà thông gia bẻ cho tôi một nhánh để mang về quê trồng. Tôi mang về trồng lâu lắm rồi mà có biết là cây trinh nữ hoàng cung đâu.

Thậm chí lúc đầu thấy người làng đi mua những 15 nghìn một lá, tôi còn giãy nảy lên bảo sao mà phải mua đắt đỏ thế, cây này ở nhà tôi đầy, sang tôi cho củ về mà trồng. Lúc ấy tôi chỉ biết nó là cây thuốc thôi chứ cũng không biết tên nó là gì, để chữa bệnh gì”.

Lúc này bà sắp đi mổ u xơ, nghe người ta nói thế nhưng không dám tin vì bà đã từng chữa bằng thuốc Nam không ăn thua. Nhưng họ bảo: “Nếu không tin thì sang nhà ông Phúc ở xóm 12 mà hỏi. Ông ấy chữa khỏi u tiền liệt tuyến bằng cây này đấy, tiện thể bà sang mà hỏi bài thuốc luôn”. Bà bán tín bàn nghi sang hỏi ông Phúc, ông Phúc sang tận vườn xem cây hộ và còn cầm theo cả tờ báo có bài thuốc chữa u xơ. Biết chắc chắn là cây trinh nữ hoàng cung, lại nhớ đến lời bà thông gia nói đấy là cây thuốc quý, chữa được bách bệnh, cả nhà bà mừng lắm.

Thoát chết nhờ cây trinh nữ hoàng cung trong vườn

Lúc bấy giờ, trong vườn nhà bà Các đã trồng được mấy luống trinh nữ hoàng cung. Nhờ đất tốt, mỗi lá đều to mập, chiều dài chừng 30cm, chiều ngang trên dưới 10cm. Nghĩ rằng ông trời đã ban cho mình con đường sống ngay trong vườn nhà, bà Các bắt đầu “chiến dịch” chống lại hai căn bệnh nan y dựa vào cây trinh nữ hoàng cung.

Bà Các uống theo bài thuốc mà lương y Nguyễn Công Đức (nguyên giảng viên Trường ĐH Dược TP. HCM) hướng dẫn trên báo mà ông Phúc mang sang cho. Uống được mấy ngày thì bà nóng ruột, chỉ mong: “chữa cho mau mau khỏi chứ bệnh tật đầy người mệt mỏi lắm. Ai mách thế nào tôi cũng thử, từ uống lá khô đến uống lá tươi, thậm chí có người mách tôi ăn trực tiếp 3 lá trinh nữ hoàng cung hàng ngày tôi cũng ăn”.

Hàng ngày, bà Các lấy 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi khá lớn cắt ra từng khúc rồi cho vào cùng với 2 lít nước, nấu kỹ. Nước ấy, bà dùng thay nước chè trong cả ngày. Ngoài ra, vì sốt ruột với bệnh tật, bà còn “liều” ăn tươi lá cây này. Tính ra, chỉ trong vòng chưa đầy 100 ngày, bà Các đã sử dụng hết gần 30kg lá cây thuốc, đến mức vườn cây của bà trụi lá, cây mọc không kịp.

Bà Các chia sẻ: “Tôi hết uống nước xong lại nhai lá như con bò ăn cỏ. Tôi áp dụng cách đó liền tù tì 3 tháng thì thấy vú không đau nhức, không rắn đanh lại nữa. Tôi sướng quá, nhưng cũng chưa dám chắc là bệnh đã khỏi. Tôi cứ tiếp tục uống nước lá trinh nữ hoàng cung, rồi nghe ngóng trong cơ thể mình xem thế nào. Thật kỳ lạ, không những khối u không “trồi” lên như trước đây, mà thể trạng của tôi cũng hồi phục rất nhanh. Hồi bị bệnh, tôi gầy sọp đi, có lúc chỉ còn da bọc xương. Nhưng, sau khi uống nước lá thuốc, tôi bỗng thấy thèm ăn, càng lúc càng ăn khỏe. Chẳng mấy chốc, cân nặng của tôi đã hồi phục lại như trước lúc bị bệnh. Hơn nữa, tôi có thể đi lại bình thường chứ không phải nằm bẹp một chỗ như trước đây nữa. Sướng một cái là u xơ cũng biến mất từ bao giờ rồi – như kiểu nó chưa bao giờ xuất hiện vậy”.

Cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung

Các con bà Các không tin, làm sao thứ cây trong vườn mà hơn hẳn các vị thuốc Nam, rồi hơn hẳn cả thuốc Tây mà bệnh viện kê đơn cho bà dùng ròng rã cả năm trời? Họ đưa bà đến bệnh viện để kiểm tra và tất cả ngã ngửa: đúng là bà đã khỏi bệnh thật. Chứng kiến sự hồi phục thần kỳ của bà Các, bà con làng xóm đều ngỡ ngàng. Những người trước đây đã đến để chia tay bà, nay lại hối hả quay lại căn nhà bên rìa làng. Lần này, họ tới để chia vui với bà Các, đồng thời xin một vài nhánh cây trinh nữ hoàng cung để trồng.

Theo lời bà Các, trong 10 nãm trở lại đây, số người chữa khỏi bệnh u xơ ở Sơn Vi và các vùng lân cận – những người bà biết, vì họ đến xin cây trinh nữ hoàng cung ở chỗ bà – có đến mấy chục. Bà không làm nghề bốc thuốc, nhưng hễ ai có bệnh đều tìm đến bà xin cây thuốc. Bà vui vẻ giúp, coi như làm phúc.

Kể từ khi khỏi bệnh, cứ một năm, bà Các lại uống nước lá trinh nữ hoàng cung trong một tháng. Bà Các thật thà: “Hồi trước, tôi hãm lá trinh nữ hoàng cung như hãm chè thôi chứ việc đồng áng nhiều nên cũng ngại pha. Bây giờ già rồi, có tuổi rồi, chỉ ở nhà trông cháu với chăm ít rau màu ở vườn nên ngày nào tôi cũng uống, nhà tôi sẵn có cây, uống lá này chả thấy độc hại gì nên chả tội gì mà không uống”.

>