Thực hư nguyên nhân trẻ béo phì là do nước ép trái cây

Nước ép trái cây chứa calo, nếu bạn không cẩn thận khi lựa chọn thành phần cũng như kiểm soát con, rất có thể bé có thể bị tăng cân do uống nước trái cây quá nhiều. Đây hẳn là một lý do mà ít ai nghĩ tới

Ảnh hưởng của nước ép trái cây là như thế nào ?

Một số loại nước ép trái cây có thể là một phần tốt và lành mạnh trong chế độ ăn của trẻ sau 1 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy rằng uống một lượng nhỏ nước ép trái cây 100 % không ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, nước ép trái cây chứa calo. Cũng giống như bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa calo khác, quá nhiều nước ép trái cây có thể góp phần tăng cân.

Nếu bạn chọn cho con uống nước ép trái cây, hãy chọn nước ép trái cây 100 phần trăm thay vì nước ngọt hoặc cocktail nước trái cây. Trong khi nước ép trái cây 100% và đồ uống trái cây ngọt có thể có lượng calo tương tự, con bạn sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn và ít chất phụ gia hơn từ nước ép 100 phần trăm.

Trên thực tế, một nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng, một cốc nước trái cây khoảng 350ml có thể chứa tới 9 thìa cà phê đường và không bổ dưỡng như việc ăn trái cây.

Trên thực tế, một nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng, một cốc nước trái cây khoảng 350ml có thể chứa tới 9 thìa cà phê đường và không bổ dưỡng như việc ăn trái cây.

Để đảm bảo con bạn không uống quá nhiều nước trái cây, hãy xem xét các giới hạn sau:

  • Sinh đến 12 tháng: Không có nước ép trái cây, trừ khi nó được sử dụng để làm giảm táo bón.
  • 1 đến 3 năm: Lên đến 4 ounces (118 ml) mỗi ngày. Để ngăn ngừa sâu răng, cho con uống nước trái cây trong cốc (không phải chai hay bình trợ uống) và tránh cho phép con bạn uống nước trái cây trong một thời gian dài. Đừng cho trẻ uống nước trái cây khi đi ngủ.
  • 4 đến 6 năm: Lên đến 4 đến 6 ounces (118 đến 177 ml) mỗi ngày.
  • 7 đến 18 năm: Lên đến 8 ounces (237 ml) một ngày hoặc 1 chén khuyến nghị 2 đến 2 1/2 chén trái cây mỗi ngày.

Một cốc nước ép trái cây 100 phần trăm bằng 1 cốc trái cây. Nước ép thiếu chất xơ của toàn bộ trái cây, tuy nhiên, và có thể được tiêu thụ nhanh hơn. Mặc dù một lượng nhỏ nước ép trái cây mỗi ngày là tốt cho hầu hết trẻ em, nhưng hãy nhớ rằng toàn bộ trái cây là một lựa chọn tốt hơn.

>